Nhiều tiệm kinh doanh ở Garden Grove bị đập kiếng

Một người đàn ông đi xe đạp đã dùng búa đập cửa kiếng một tiệm bán nước và một tiệm body massage trong khu Saigon Center (khu Phở 54) trên đường Westminster thuộc thành phố Garden Grove vào rạng sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Ông Lâm Nguyễn, chủ nhân tiệm Lâm Nước Khoáng, cho biết, “Theo camera an ninh thì rạng sáng 17 Tháng Hai, có một người đàn ông đi xe đạp chạy đến dừng lại trước tiệm Air Body Massage nhìn ngó một hồi, rồi mới chạy sang tiệm tôi, cũng nhìn ngó một hồi trước khi lấy búa đập một phát vào cửa kiếng tiệm tôi, rồi lại chạy sang tiệm Air Body Massage kế bên đập một phát trước bỏ đi, không lục lọi lấy cắp thứ gì.”

“Tôi không nghĩ người này là người vô gia cư hay có vấn đề về tâm thần, vì rõ ràng là anh ta có chủ ý, có mang theo búa sẵn, chứ không phải tình cờ đi ngang lượm cục đá chọi chơi. Nhưng vì sao anh ta lại làm như vậy thì tôi không biết, chỉ biết rằng mình sẽ phải tốn vài trăm đồng để thay cửa kính khác,” ông Lâm nói thêm.

Người đập kính tiệm Lâm Nước Khoáng và Air Body Massage trong khu Saigon Center trên đường Westminster, Garden Grove. (Hình chụp lại từ camera an ninh)

Camera an ninh quay lại cho thấy rõ ràng hình ảnh một người đàn ông có khuôn mặt Á Châu, trong độ tuổi 40-45, đầu trọc, để râu, mặc áo có nón “hoody” màu trắng xám, chạy xe đạp nhỏ, chạy đến tiệm Air Body Massage quan sát một thoáng, rồi lấy từ trong chiếc giỏ giấy treo trước xe ra chiếc búa, lăm lăm muốn đập cửa. Nhưng rồi lại chạy sang tiệm Lâm Nước Khoáng kế bên, cũng ngó dáo dác trước khi vung tay đập mạnh chiếc búa vào cửa kính. Rồi quành xe lại trước tiệm massage đập tiếp một phát thật nhanh vào cửa kính và đạp đi thật nhanh. Sự việc diễn ra lúc 0 giờ 30 rạng sáng 17 Tháng Hai.

Cô Jacky, chủ nhân tiệm Air Body Massage, là một người gốc Hoa, cho rằng cô không biết cách diễn tả sự việc như thế nào nên nhờ ông Lâm nói thay.

Theo lời ông Lâm, quán cà phê Kim đối diện tiệm ông cũng đã bị đập kính như vậy đến 5 lần, và quán ăn Lao & Thai Food gần đó cũng bị đập kính 3 lần. “Tôi không biết có cùng một người làm không vì những lần đó kẻ xấu mặc áo trùm kín đầu, không nhận ra được là ai,” ông Lâm nói.

Người đàn ông cầm búa đập kính các tiệm trong khu Saigon Center ở Garden Grove. (Hình chụp lại từ camera an ninh)

“Tôi mở tiệm ở đây đã 27 năm, đây không phải là lần đầu tiên tôi ‘gặp nạn’ như thế này. Tiệm tôi đã từng bị cướp ba lần trước đây. Một lần hung thủ là người Việt đến dí súng lấy hết tiền cũng như giấy tờ của tôi, sau đó họ dùng các thông tin cá nhân tôi để mở thẻ tín dụng. Chỉ trong vòng 1 tuần mà tiêu đến gần $60 ngàn. Mặc dù tôi không phải trả khoản tiền đó nhưng tôi cũng mất cả năm trời để làm các thủ tục giấy tờ cũng như để quên đi cảm giác sợ hãi,” chủ tiệm Lâm Nước Khoáng kể.

Hai lần còn lại, theo ông Lâm, hung thủ là người gốc Hispanic, nhưng ông đã kịp bỏ chạy vào trong để họ lấy đi máy tính và ít tiền.

Ông Lâm cho biết lần nào ông cũng báo cảnh sát, nhưng cho đến giờ ông vẫn không biết cảnh sát có điều tra ra hung thủ là ai hay chưa.

“Làm kinh doanh thì đều phải tính trước đến những lúc như thế. Nhưng kỳ này thì rõ ràng người đàn ông này không phải có ý ăn cướp ăn trộm, mà chỉ là đập như vậy để mình tốn tiền thay cửa,” ông nói.

Tại thời điểm phóng viên Người Việt có mặt ở khu thương mại Saigon Center thì không gặp được chủ nhân của tiệm cà phê Kim cũng như chủ nhà hàng Lao&Thai Food.

Ông Lâm nêu cảm nghĩ, “Tôi nghĩ các khu thương mại của người Việt quanh đây có thể đều bị những tình trạng như thế này, nhưng không ai muốn lên tiếng, không biết có phải vì sợ khách hàng nghĩ rằng khu vực đó không an ninh thì không đến mua bán không, chờ chừng nào đến phiên mình thì hãy hay.”

“Tôi muốn lên tiếng để cảnh báo cho mọi người biết mà cảnh giác. Khách hàng cũng cần biết để cảnh giác. Và đặc biệt là cảnh sát Garden Grove càng cần phải biết để tăng cường thêm sự tuần tra bảo vệ an ninh cho người dân,” ông Lâm nói. 

Tags:

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất