Học sinh TP.HCM khám phá ẩm thực Pháp

Học sinh các lớp song ngữ Pháp-Việt tại TP.HCM có một ngày trải nghiệm về ẩm thực Pháp ngay ở Dinh Tổng Lãnh sự Pháp.

Thưởng thức ẩm thực Pháp ngay trong Dinh Tổng Lãnh sự /// Lan Chi
Thưởng thức ẩm thực Pháp ngay trong Dinh Tổng Lãnh sự
LAN CHI

Nhân lễ hội “Goût de France” (“Hương vị Pháp”) vào ngày 21.3.2019, học sinh các lớp song ngữ Pháp - Việt tại 3 trường THPT Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và Marie Curie đã đến Dinh Tổng Lãnh sự Pháp để tìm hiểu về một trong những nét đặc sắc nhất của văn hóa xứ Gaulois.

Học sinh TP.HCM khám phá ẩm thực Pháp - ảnh 1
Các học sinh nghe giới thiệu về ngành học nhà hàng - khách sạn

Nhắc về nước Pháp không thể không nhắc đến ẩm thực. “Bữa ăn kiểu Pháp” đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại từ năm 2010. Đây là những điều các bạn học sinh chương trình song ngữ đều được học trong giờ Pháp văn và nay đã có dịp trải nghiệm thực tế, được nếm thử, được trao đổi về “nghệ thuật chế biến các món ăn” với một số đầu bếp ở khuôn viên cổ kính của Dinh Tổng Lãnh sự.

Trong dịp này, Campus France - cơ quan phụ trách vấn đề du học trực thuộc Bộ Ngoại giao Pháp - đã giới thiệu, tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến các chương trình học về du lịch, nhà hàng, khách sạn ở nhiều bậc học tại Pháp và những chương trình tương tự do các trường của Pháp mở ở Việt Nam.

Tags:
49 nhà hàng tại Việt Nam tham gia lễ hội ẩm thực Pháp

49 nhà hàng tại Việt Nam tham gia lễ hội ẩm thực Pháp

Từ ngày 21 đến ngày 24-3 tới đây, tại TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Pháp tổ chức lễ hội ẩm thực trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Goût de France với phần tham gia của đầu bếp thuộc 49 nhà hàng trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất